100% Chính Hãng
Giao Hàng Toàn Quốc
Giá Tốt Nhất
Chất lượng đảm bảo
100% Chính Hãng
Giao Hàng Toàn Quốc
Giá Tốt Nhất
Chất lượng đảm bảo
My Hobby

REVIEW: TERRAFORMING MARS - SAO HỎA LÀ NGỒI NHÀ THỨ 2 CỦA EM

Thứ Năm, 06/06/2024
Hoàng Võ

• Thể loại: Chiến thuật, Eurogame

• Số người chơi: 1-5 người

• Thời gian chơi: 120 phút

Trong “Terraforming Mars”, những người chơi sẽ trở thành người quản lý một trong những tập đoàn lớn, cùng nhau địa khai hóa (terraform) và tìm kiếm bến đỗ mới cho loài người. Nhưng ngoài hợp tác, các người chơi cũng cạnh tranh với nhau để trở thành người đóng góp nhiều nhất trong công cuộc địa khai hóa sao Hỏa, khám phá các thành tựu khoa học và xây dựng nền văn minh loài người ngoài Trái Đất, qua đó dành “điểm” (VP) và dành chiến thắng.

Nhờ vậy, “Terraforming Mars” đã trở thành game có rating cao thứ 4 (hiện tại) trên BoardGameGeek cùng với nhiều giải thưởng khác nhau như “Game Gia đình/Người lớn Hay nhất Deutscher Spiele Preis 2017” và “Giải Cardboard Republic Laurel Awards 2016 hạng mục game Xây dựng”.

Game nói về quá trình địa kiến tạo sao Hỏa, biến sao Hỏa thành một nơi phù hợp hơn để con người sống. Là một Eurogame, nhưng “Terraforming Mars” khác hẳn các game cùng loại khi có sự tương tác liên tục giữa các người chơi và hệ thống lá bài phong phú và độc nhất, cho phép chiến thuật luôn thay đổi qua các ván chơi khác nhau.

Game có theme cực độc đáo. Trên bàn chơi phỏng theo bề mặt sao Hỏa, người chơi sẽ cạnh tranh để lập công trong việc biến sao Hỏa thành nơi có cây, nước, oxy và sự sống bằng các lá bài dự án dựa trên những công nghệ có thật ở hiện tại, từ việc mang tảo biển nhỏ bé lên sao Hỏa cho tới điều khiển những thiên thạch to lớn đâm xuống bề mặt hành tinh Đỏ.

Những đóng góp của người chơi sẽ được thể hiện bằng điểm số và chính những thay đổi lên bàn chơi. Trong game, người chơi xây dựng cho riêng mình hệ thống các lá bài (Hand Management), kiếm lấy các loại tài nguyên tạo ra lợi nhuận, cạnh tranh nảy lửa và xây dựng nên những thành phố, đại dương, cánh rừng trên bàn chơi, họ còn cạnh tranh với thời gian để tăng nhiệt độ, tăng lượng oxy khí quyển và bao phủ bề mặt sao Hỏa với nước, cây xanh và đại dương.

Còn gì vui hơn khi bạn có thể tự tay mình đặt những cánh rừng và thành phố lên hành tinh Đỏ khắc nghiệt và xây dựng một nền văn minh trên sao Hỏa. Thật tuyệt vời phải không?

 

 

Đặt mua Terraforming Mars ngay tại đây nha:


 

Bài viết thuộc về Boardgame.vn

Viết bình luận của bạn