100% Chính Hãng
Giao Hàng Toàn Quốc
Giá Tốt Nhất
Chất lượng đảm bảo
100% Chính Hãng
Giao Hàng Toàn Quốc
Giá Tốt Nhất
Chất lượng đảm bảo
My Hobby

Các Board Game phù hợp cho người mới chơi

Thứ Ba, 04/06/2024
Mai Ngọc Tuấn

Bạn mới biết đến Board Game và bị choáng ngợp vì có quá nhiều Board Game trên thị trường? Danh sách các Board Game sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn. Những Board Game này sẽ là điểm xuất phát phù hợp cho ước muốn khám phá thế giới Board Game của bạn 

1. Carcassonnne

Carcassonne là  một game đặt gạch thuộc thể loại trí tuệ “đa phong cách” đã giành giải uy tín Spiel de Jahres năm 2001. Với nhiều con đường và cách thức ghi điểm khác nhau tạo nên nhiều chiến thuật, chiều sâu tương ứng. Luật chơi đơn giản giúp cho Carcassonne trở thành một trong những game phổ biến nhất thời hiện đại. 

2-4 người chơi. Thời gian chơi 30-45p

Pros: Lượt chơi nhanh, đơn giản nhưng tính chiến thuật cũng rất cao. Giá trị chơi lại cao, có rất nhiều phiên bản mở rộng

Cons: Có nhiều yếu tố may mắn. 

2. Bang!

Bang là card game lấy bối cảnh nơi miền tây hoang dã, cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác luôn diễn ra. Với hệ thống gameplay thông minh và rõ ràng, nhiều nhân vật với vai trò và tính cách đa dạng; khi đã chơi 1 lần, bạn sẽ muốn chơi lại trò này thêm nhiều lần nữa. Hãy đến với trò chơi Bang! và tự mình khám phá nhé.

4-7 người chơi. Thời gian chơi 20-45p

Pros: Chủ đề hấp dẫn, tính tương tác cao. Cách chơi đa dạng và cũng có tính chiến thuật. 

Cons: Vị trí ngồi ảnh hưởng đến độ cân bằng của trò chơi. Ngồi bên trái sheriff khá là bất lợi. 

3. Settlers of Catan

Một trong các Board Game kinh điển và có lượng người chơi nhiều nhất thế giới. Trong The Settlers of Catan, những người chơi lần lượt đổ xúc xắc để thu hoạch tài nguyên từ những vùng đất mình chiếm được. Bạn cũng sẽ khôn khéo thương lượng với người chơi khác để trao đổi các mặt hàng cần thiết gồm gỗ, lúa, gạch, cừu và đá. Tính chất trao đổi tạo nên tương tác cao trong The Settlers of Catan, làm cho nó trở thành một trò chơi cực kỳ vui vẻ, náo nhiệt qua những cuộc trò chuyện, mặc cả giữa mọi người chơi.

3-4 người chơi. Thời gian chơi 60-90p

Pros: Game bắt buộc phải thử nếu bạn muốn tìm hiểu Board Game! Mỗi người chơi đều có thể theo những hướng chiến thuật khác nhau. Độ tương tác cao, giá trị chơi lại cao.

Cons: Random có thể tạo nên bản đồ không cân bằng. 

4. Love Letter

Mini-game đơn giản nhưng không kém phần vui nhộn. Thích hợp để thư giãn và chơi trong lúc chờ đợi setup Board Game khác. Trong Love Letter, người chơi chỉ có thể giữ một lá bài trong một thời điểm đây là Nhân vật hiện thời đang giữ bức thư tình cho bạn. Tuy nhiên, người chơi phải cẩn thận không để những người khác phát hiện nhân vật đó, nếu không lá thư sẽ không bao giờ đạt đến công chúa. Người chơi nào lựa chọn thông minh nhất có thể xoay sở để mang lá thư tình đến với công chúa và là người chiến thắng!

2-4 người chơi. Thời gian chơi 5p 1 round. 20p trung bình

Pros: Nhỏ gọn dễ mang đi mang lại. Dễ giải thích và dạy cho người mới

Cons: Yếu tố may mắn đóng vai trò lớn

5. Resistance

Resistance là một game thuộc thể loại nhập vai giấu mình (hidden role), trong đó bạn được giao một vai trò bí mật và một nhiệm vụ tương ứng. Có hai phe đối đầu nhau, tạm gọi là phe Chính Nghĩa và phe Gián Điệp. Phe Chính Nghĩa có mục đích lật đổ chính phủ quyền lực đàn áp dân chúng, phe Gián Điệp là người của chính phủ cực đoan cài vào để phá hỏng kế hoạch của phe Chính Nghĩa.

5-10 người chơi. Thời gian chơi 30-45p

Pros: Tính tương tác cao, phù hợp với người thích chơi ẩn vai trò, suy luận. Giá trị chơi lại cao, không cần quản trò.

Cons: Những người mới chơi có thể chưa nhận ra nhiều thông tin và thấy game khá gượng ép

6. Ticket to Ride

Trong Ticket to Ride, mỗi người chơi chọn những tấm vé là mục tiêu bí mật từ một điểm xuất phát đến đích. Bằng cách chơi những tổ hợp bài cùng màu, người chơi đặt các đường xe lửa tương ứng trên bản đồ, đồng thời nối liền 2 thành phố với nhau. Suốt quá trình chơi, mạng lưới đường ray đầy màu sắc được hình thành đưa ra nhiều khả năng và lựa chọn chiến thuật hơn.

2-5 người chơi. Thời gian chơi 3-60p

Pros: Lượt chơi nhanh, luật đơn giản, bản đồ đẹp và theme phù hợp. Dễ hiểu cả cho những người chưa chơi BG bao giờ

Cons: Ít tính chiến thuật, phải thường xuyên tráo bài.

Viết bình luận của bạn